Hướng dẫn cách chia bài được liêng từ cao thủ [Update 2022]

74 / 100

Liêng là một trong những trò chơi đánh bài dân gian đan được rất nhiều người chơi yêu thích và lựa chọn khi chơi trực tiếp hay chơi qua mạng hiện nay. Chính vì thế mà hiện nay nhiều cách chơi liêng bịp ra đời, mục đích để ăn được tiền của càng nhiều người chơi càng tốt. Bởi, với cách chơi bịp sẽ giúp cho bạn nhanh chóng giành được chiến thắng khi tham gia chơi. Và một trong những cách chơi liêng bịp phải kể đến chính là cách chia bài được liêng. Cùng qh88 tìm hiểu về hướng dẫn cách chia bài được liêng của các cao thủ chia sẻ sau đây.

Hướng dẫn cách chia bài được Liêng

1. Sử dụng thuần thục ngón út và ngón cái

Với cách này bạn chỉ cần luyện tập trong một thời gian ngắn là có thể nắm được cách chia bài như thế này. Với cách chia bài này thông thường sẽ thực hiện với 3 bước cơ bản là:Gom bài có liêng khi tàn ván chơi trước, xếp chồng vào đáy bài. Dùng kỹ năng móc bài với ngón út và ngón cái.

Bước 1: Xếp bài Liêng

Đầu tiên, anh em phải là người cầm cái để áp dụng cách chơi này. Khi gom thì nên gom theo từng tụ để đan xen với những con bài khác. Bạn cần phải nhanh tay lấy mỗi tụ từng lá sao cho chúng tạo thành Liêng.

Ví dụ: Trong bàn với 4 người chơi thì người về nhất sẽ được phép gom bài để chia. Người chơi có thể chia thành các tụ như:

  • Tụ 1 với liêng gồm các quân 9-10-bồi.
  • Tụ 2 với bảy điểm gồm ba lá bài là 2-7-8.
  • Tụ 3 ù với ba lá là 5-5-10.
  • Tụ 4 có 4 điểm với 3 lá là 6-4-4.

Chẳng hạn nếu bạn muốn lấy 9 điểm thì hãy gom bài khéo léo để có được tụ 2. Tiếp đến móc thêm lá 10 điểm từ tụ 3 rồi gom bài như bình thường. Còn nếu bạn muốn lấy Liên thì hãy gom lá 9 – 10 từ tụ 1 và mọc thêm lá 10 bích từ tụ 3. Nên nhớ không lấy lại liêng để tránh bị nghi ngờ.

Bước 2: Xếp Liêng vào đáy của bộ bài

Sau khi đã xếp bài xong ở bước thì, đến bước này thì anh em cần phải nhanh tay gom bài hết về các tụ để có thể đẩy được 3 lá Liêng của mình ở phía đáy của bộ bài. Tiếp theo, bạn tiến hành kỹ thuật cô bài theo cách tự  nhiên nhất. Để xếp bài phù hợp bạn dùng ngón út gập lại và tỳ bộ bài vào lòng ngón trỏ. Tiếp đến, rút nhẹ bộ bài sao cho ngón út đẩy được lá bài thứ nhất ở phía đáy ra. Ngón cái cần phải vuốt được lá bài ở đỉnh bộ bài ra.

Tiếp tục lại dùng ngón cái vuốt thêm 3 lá bài ở trên đỉnh của bộ. Như vậy, sẽ đủ để có thể chia bài một vòng cho bốn tụ. Bạn nên thực  hiện những thao tác trên thêm vài lần nữa. Như vậy, bạn sẽ có đủ 12 lá chia cho 4 tụ. Lúc này, lá bài Liêng đã nằm ở vị trí thuộc về chính bạn.

Bí kiếp chia bài được Liêng kỹ thuật nâng cao

Ngoài kỹ thuật chia bài được Liêng cơ bản nêu trên thì còn có kỹ thuật chia bài nâng cao. Với kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm và trình độ khi tham gia chơi.

Một số kỹ thuật bạn có thể áp dụng như sau:

Giấu bài để lấy Liêng

Đây là cách đơn giản và dễ làm đòi hỏi bạn phải thật nhanh tay, thao tác thật mạnh và rèn luyện ngón tay cho nhuần nhuyễn không để lộ bất cứ một khe hở nào. Đặc biệt, không để bị phát hiện. Sau khi đã dấu được thì trong quá trình xét bài cần phải nhanh tay hoán đổi bài mà bạn giấu để có được Liêng như  mong muốn. Với

Chia chuyền được Liêng

Đây được xem là một cách chia bài được Liêng cực khó. Lúc này, bạn cần phải tiến hành giấu con bài mà bạn muốn đổi vào vị trí thứ hai của bộ bài. Sau đó, cần tiến hành chia bài và bắt đầu từ lá bài số 2 thay vì lá bài đầu tiên. Đây là chiêu mà bạn sẽ không sợ đối phương cắt bài hay chẻ thành nhiều đoạn.

Kỹ thuật xào bài nâng cao

Đỉnh cao trong xào bài đó chính là khả năng xào bài có thể tiêu diệt được các đối thủ. Bạn có thể kết hợp một ít 3-4 kỹ năng móc bài khác nhau và sắp xếp các lá bài theo ý muốn riêng. Các thao tác chuyền, chẻ bài bát quái, xếp đáy thành đỉnh,hoán đổi đồng chất sẽ được sử dụng ngay trong một lúc. Bạn cần phải chủ động để có được bài đẹp về phía mình và xếp bài xấu về phía đối thủ. Bạn nên phải kín đáo, tinh tế để có được ký thuật xào bài này.

Rèn luyện cách chia bài được Liêng

Hướng dẫn cách chia bài được Liêng là đơn giản. Nhưng để có thể nhuần nhuyễn và thuần thục mà không bị phát hiện thì anh em cần nắm được những kinh nghiệm sau đây.

Tập luyện mọi thao tác sao cho nhanh tay nhất

Đúng vậy, để có thể làm thì anh em cần phải có thao tác nhanh nhất để không ai thấy được quá trình gian lận. Và chỉ có cách là luyện tập tại nhà thật nhiều. Bạn nên nhớ luyện tập càng thành thạo càng tốt. Lúc đan bài cần phải tạo ra được sự tự nhiên nhất. Có như vậy, dù đối phương nhìn chằm chằm vào đi nữa cũng khó có thể phát hiện ra được.

Cần phải tính toán áp dụng linh hoạt

Không phải ván chơi nào bạn cũng nên áp dụng. Bởi, như vậy đối thủ sẽ nghi ngờ bạn. Bạn chỉ nên chơi một hoặc 2 ván vào thời điểm thích hợp như thua nhiều quá cần phải gỡ gạc lại. Hay khi đối phương đang lơ là. Chơi khi đối thủ ít kinh nghiệm không phát hiện ra được những mẹo của bạn.

Giữ tâm lý vững vàng khi tham gia chơi

Cuối cùng, để có thể giành được chiến thắng khi tham gia chơi thì đòi hỏi người chơi phải có được cho mình một tâm lý vững vàng. Cần phải đảm bảo người chơi được vững tay, không run tay ánh mắt không láo liên. Bởi, như vậy sẽ rất dễ bị bại lộ. Một cao thủ cần phải giữ được một cái đầu lạnh trong mọi tình huống.

Tổng kết

Trên đây là những cách chia bài được Liêng hiệu quả nhất mà qh88 online chia sẻ đến các anh em. Hy vọng, đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất. Tuy nhiên, anh em chỉ nên nắm bắt để tránh liêng bịp không nên áp dụng vào thật tiễn.

Viết một bình luận